© 2023 KOSMOS.COM.VN.
ALL RIGHTS RESERVED.

Sàn gỗ Egger có độc hại không ?

Sàn gỗ Egger có độc hại hay không ? Sản phẩm sàn gỗ công nghiệp Egger có an toàn cho người dùng đặc biệt là trẻ em hay không ? Các chứng chỉ và tiêu chuẩn của sàn gỗ Egger sẽ cho quý khách câu trả lời hài lòng nhất.

Để trả lời câu hỏi sàn gỗ Egger có độc hại không thì cần đề cập đến rất nhiều yếu tố như: Vì đâu dẫn đến sự độc hại của sàn gỗ công nghiệp ? Điều gì có thể chứng minh sàn gỗ Egger không gây ảnh hưởng đến con người và môi trường sống? Kosmos sẽ phân tích chi tiết ngay sau đây !
 

Sàn gỗ Egger an toàn tuyệt đối cho người sử dụng đặc biệt trẻ nhỏ
Sàn gỗ Egger an toàn tuyệt đối cho người sử dụng đặc biệt trẻ nhỏ

Sàn gỗ Egger không gây độc hại cho con người

Hai thứ làm người dùng lo ngại khi dùng sàn gỗ công nghiệp là chất Formaldehyd và hàm lượng nhựa tổng hợp PVC không rõ ràng trong cốt gỗ. Chắc chắn rằng sàn gỗ công nghiệp có thương hiệu đều chịu sự kiểm soát khắt khe, kiểm định chặt chẽ và nhận chứng chỉ an toàn không gây hại từ các đơn vị chức năng trước khi sản phẩm được bán ra thị trường, đặc biệt là dòng hàng nhập khẩu cao cấp như Egger,.

Với hợp chất PVC có nguy cơ làm giảm đặc tính ưu việt của vật liệu cốt gỗ, nên sàn gỗ Egger ngay từ ban đầu luôn cam kết 100% không chứa nhựa PVC. Và đưa ra những bằng chứng bằng các chứng nhận kiểm định quốc tế.

Nồng độ khí độc Formaldehyd thải ra bởi sàn Egger rất thấp

Formaldehyd là một loại khí có trong tự nhiên trong suốt và có mùi khá hăng có cấu tạo hoá học HCHO, đây là chất khí độc tồn tại trong nhựa kết dính, chất keo và các vật liệu gỗ composite. Chúng cũng chứa một hàm lượng ít nằm trong gỗ tự nhiên, được thải ra môi trường bằng quá trình đốt cháy. 

Formaldehyde là chất không thể thiếu trong sàn gỗ công nghiệp, Egger đã giảm thiểu lượng chất này trong ván sàn, hiện chúng chỉ tồn tại một hàm lượng cực nhỏ, và hứa hẹn sẽ còn giảm đi nhiều hơn nữa trong tương lai. Để sàn gỗ Egger trở thành một sản phẩm hoàn toàn vô hại với con người đặc biệt là trẻ em.

Formaldehyd có mùi hăng cay mũi, nên dẫn đến tình trạng dị ứng hay khó thở cho người dùng, tiếp xúc lâu có thể làm cay mắt, chóng mặt, đau đầu. Vì thế, cần mua hàng tại các đơn vị uy tín chất lượng, nếu không rất có thể có sự ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Chứng nhận đảm bảo đồng độ khí Formaldehyd thải ra ở sản phẩm sàn gỗ nằm ở mức thấp là chứng nhận E1, Egger hoàn toàn đạt được dấu mộc chứng nhận này, tốt gấp 6 đến 12 lần so với các tiêu chuẩn E2, E3.

 

Sàn gỗ Egger đạt chứng nhận E1,  chứng minh sản phẩm không độc hại
 

Sàn gỗ công nghiệp Egger là vật liệu xây dựng không độc hại 

 

Nếu E1 kiểm nghiệm chất thải độc formaldehyde có trong vật liệu sàn gỗ, thì M1 là chứng nhận lượng khí thải độc ra môi trường thấp cho nhiều loại sản phẩm vật liệu xây dựng. Sàn gỗ công nghiệp Egger là vật liệu lót sàn an toàn cho con người, đạt chứng nhận M1, chứng minh ván sàn Egger có lượng khí độc formaldehyde chỉ nằm ở mức 0,005%.

 

Chứng nhận M1 khẳng định sàn gỗ Egger không gây độc hại cho con người

Sàn gỗ công nghiệp Egger là vật liệu xây dựng an toàn cho sức khỏe và môi trường
 

 Sàn gỗ Egger đạt chứng nhận thiên thần xanh

 

Blue Angel là nhãn môi trường loại 1 theo tiêu chuẩn DIN EN ISO 14024 của chính phủ Đức. Sàn gỗ Egger đánh giá theo nhiều tiêu chí, được xét cả hai mặt môi trường và sức khỏe con người.

Chứng nhận Thiên Thần xanh - chứng nhận sàn gỗ Egger an toàn cho người sử dụng

Chứng nhận thiên thần xanh được xét trên cùng một loại sản phẩm
 

Sàn gỗ Egger đạt chứng nhận A+ về lượng khí thải trong nhà

 

Sau quá trình lắp đặt, sàn gỗ công nghiệp vẫn thoát ra một lượng chất khí Formaldehyde nhỏ. Sau quá trình thử nghiệm, các nhà nghiên cứu tại trung tâm đo lường quốc tế TÜV Hessen xác định được sàn gỗ Egger đạt hạn mức A+, mức cao nhất về độ an toàn sử dụng trong nhà.
 

Chứng chỉ A+ an toàn tuyệt đối của sàn gỗ Egger

Lượng khí thải độc sàn Egger lắp trong nhà rất an toàn, đạt chứng nhận cao nhất là A+
 

Egger kiểm soát chất lượng không khí vô cùng cặn kẽ

 

Là một mặt hàng được bán rộng rãi ở Châu Âu và cường quốc Mỹ, sàn gỗ Egger đạt chứng nhận CARB 2.

CARB là viết tắt của California Air Resources Board, Cơ quan quản lý chất lượng không khí, nghiên cứu nguyên nhân, giải pháp cho ô nhiễm không khí. Họ đề ra các quy tắc này hạn chế phát thải formaldehyde các sản phẩm được sản xuất hoặc bán ở California.

 

 Sàn gỗ công nghiệp Egger không gây độc hại đến môi trường

 

Egger là một trong những cái tên đề cao vấn đề bảo vệ môi trường khi tích hợp nhiều công nghệ giảm thiểu khí thải cũng như kiểm nghiệm sản phẩm bằng nhiều bước trước khi đến tay người tiêu dùng.
 

 Sàn gỗ công nghiệp không khai thác quá nhiều cây xanh

 

Bản chất việc xuất hiện của sàn gỗ công nghiệp đã góp phần giảm thiểu tình trạng khai thác cây xanh làm sàn hiện nay. Số lượng gỗ ít ỏi được khai thác, có thể cho ra đời một số lượng ván sàn công nghiệp cực lớn, thay vì chỉ là một số lượng ít sàn gỗ tự nhiên với giá thành đắt đỏ.
 

Sàn gỗ Egger khai thác gỗ từ cánh rừng được cấp phép

 

Sàn gỗ Egger đạt chứng nhận PEFC - Chứng nhận nhà máy nhập nguyên liệu từ cánh rừng chuyên nuôi trồng để lấy gỗ. Toàn bộ nhà máy tham gia vào công cuộc sản xuất sàn gỗ công nghiệp đều phải đạt chứng nhận này.


Lượng khí thải CO2 thải ra bởi sàn gỗ Egger không cao

 

Egger cực kỳ chú trọng đến công cuộc bảo vệ môi trường nên không ngần ngại đầu tư hệ thống máy móc chuyên lưu trữ lượng khí độc CO2 thải ra sau mỗi đợi sản xuất. Hiện trên mỗi mét vuông sàn công nghiệp Egger sẽ thu giữ tận 4,03 kg khí CO2. Đặc biệt khí CO2 bão hoà còn có thêm tác dụng cực kì hữu ích đó là giúp ngăn chặn lửa cháy trong các trường hợp rủi ro.
 

Ván sàn Egger bảo vệ môi trường trong suốt vòng đời sản phẩm

 

Trên hộp đựng ván sàn Egger có dán nhãn EU Ecolabel, được trao cho các sản phẩm có tác động giảm thiểu tác động đến môi trường trong toàn bộ vòng đời của chúng.
 

Chứng nhận EU - ECOLABEL của sàn gỗ Egger

EU Ecolabel cho biết egger bảo vệ môi trường trong suốt vòng đời sản phẩm.

KOSMOS Đơn vị phân phối sàn gỗ Egger chính hãng an toàn cho người tiêu dùng

Tất cả sản phẩm Egger phân phối toàn cầu đều chung một hệ thống nhà máy sản xuất với một tiêu chuẩn kiểm định duy nhất. Kosmos Việt Nam là đối tác phân phối độc quyền dòng sàn gỗ Egger trên thị trường Việt, nhập khẩu nguyên đai nguyên kiện, đảm bảo 100% sản phẩm vẫn giữ nguyên các chất lượng từ lúc xuất xưởng.

Với các tiêu chuẩn cực kì khắc khe của Châu Âu hay mỹ cũng không làm nao núng, chất lượng sàn gỗ Egger hoàn toàn có thể đáp ứng tiêu chuẩn tại Việt Nam. 
 

Chứng nhận sàn gỗ Egger không độc hại tại Việt Nam
Chứng nhận sàn gỗ Egger không độc hại tại Việt Nam

Sau tất cả, Kosmos hoàn toàn có thể trả lời cho câu hỏi sàn gỗ Egger có độc hại không bằng một câu khẳng định vô cùng dứt khoát, sàn gỗ Egger hoàn toàn không độc hại! Khách hàng có thể an tâm khi sử dụng. 
 

Đặng Loan Kosmos